Đá ốp lát – Ưu và nhược điểm của đá ốp lát tự nhiên

Trong kiến trúc xây dựng, đá ốp lát là một phần không thể thiếu trong kiến trúc nội và ngoại thất. Có 2 loại đá ốp lát để phục vụ trong công trình của quý vị, đó là đá ốp lát tự nhiên và đá ốp lát nhân tạo. Trong bài viết này, Dũng Luxury Stone chỉ phân tích về những ưu, nhược điểm của đá tự nhiên.

Đá ốp lát tự nhiên là gì? Đó là câu hỏi cũng như nhiều quý vị nếu không am tường về chuyên môn sẽ khó phân biệt được. Tuy nhiên, hãy hiểu một cách đơn giản là: Đá ốp lát tự nhiên là dòng đá được khai thác tự nhiên, không sử dụng bất cứ một sự can thiệp nào của hóa chất hay công nghệ vào.

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, đá tự nhiên được tạo ra trong quá trình hình thành trái đất, chính vì thế đá tự nhiên thường có lịch sử hình thành từ nhiều năm và tùy từng loại khoáng chất đẻ tạo thành cấu tạo.

Hiện nay, trên thị trường trong nước và thế giới có nhiều loại đá có nguồn gốc tự nhiên nên tính chất cảu các loại đá thường không giống nhau. Có thể kể ra đây một số dòng đá như: Đá hoa cương, đá Granite, đá Cẩm thạch, đá Marble, đá Trầm tích, đá Limestone, đá Bazan, đá chẻ, đá Thạch anh….Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về sản phẩm đá tự nhiên, Dũng Luxury Stone sẽ chỉ tập trung ươu nhược điểm của 2 dòng đá chính là đá Granite và đá Marble. Đây là hai dòng đá được ưa chuộng nhất hiện nay.

 1. Đá Granite:

Còn có tên gọi khác là đá hoa cương. Dòng đá này thường dùng để ốp tượng, làm bậc cầu thang và làm sàn bếp. Bởi vân và độ sắc thái của dòng đá này nên nó tạo nên độ sang trọng cho mọi không gia ấm, không gian nội.

 1. Ưu điểm:
 • Độ cứng: Hoa cương được mệnh danh là dòng đá tự nhiên có độ cứng

nhất trong các dòng đá, thậm chí, chúng được so sánh với kim cương. Sau khi được đánh bóng, Granine duy trì độ bóng cao hầu như vĩnh viễn.

 • Độ bền: Với sức chịu nhiệt tốt, nên an toàn hơn so với các vật iệu nhân

tạo như Polyesters hay nhựa. Dòng đá này rất khó bị ố màu, bị nứt, trầy sước hay vỡ mẻ. Đặc biệt, màu sắc khá đa dạng để khách hàng có thể lựa chọn màu sắc phù hợp cho ngôi nhà của mình.

B – Nhược điểm:

 • Đá Grainite rất khó bị trầy nhưng nếu bị trầy xước thì hầu như sẽ không

thể phục hồi. Do đặc tính tự nhiên, cùng một loại đá nhưng theo từng khối đá khác nhau đều có màu sắc quan sát kỹ sẽ thấy sự khác biệt. Trong thời gian sử dụng, khi thay một viên đá mới sẽ có màu sắc hơi khác so với những viên đá cũ.

, Dũng Luxury Stone sẽ chỉ tập trung ươu nhược điểm của 2 dòng đá chính là đá Granite và đá Marble.
 • Một nhược điểm nữa của Grante đó là rất dễ bị ăn mòn bởi hóa chất,

nước tẩy rửa như: Nước lau sản, Axit, nước lau kính….

 • Đá Marble:

Còn có tên gọi khác là đá Cẩm thạch. Với sự linh hoạt có thể sử dụng trong nhiều hạng mục xây dựng, đá Marble là loại đá tự nhiên nhận được nhiều sự tin tưởng của các gia chủ. Đá tự nhiên Marble có đầy đủ các tính năng của một loại đá tự nhiên. Ngoài ra, loại đá này khá mềm xốp và có nhiều đặc tính phù hợp với việc thi công thiết kế các công trình. Do đó, trên thị trường hiện nay, đá Marble là loại đá tự nhiên được sử dụng nhiều nhất. 

A – Ưu điểm:

 • Vân đá: thể hiện khá riêng. Mỗi viên đá được cắt ra đều là duy nhất,

không trộn lẫn vì chất vân có một không hai. Chất vân trên từng phiến đá có lúc mềm mại như những nét chấm phá trong tranh Sơn thủy; Lúc có hình thù độc đáo, trừu tượng.

 • Màu sắc: Đây là dòng đa có đa dạng về màu sắc, chính vì thế chúng khá

phù hợp với nhiều loại công trình, chiều được lòng gia chủ.

 • Độ bền: Độ bền của đá cẩm thạch được ví với thời gian. Độ dày của đá

giúp  sức chịu đựng ở mọi đối trọng.

 • Chịu nhiệt: Đây là ưu thế của Marble hơn hẳn các dòng đá tự nhiên khác.

Độ lan tỏa nhiệt của ngôi nhà cũng được đồng nhất. Bởi thế, chúng cũng bảo vệ khá tốt cho ngôi nhà trước thần hỏa hoạn.

Hãy đến số 4 Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội để được tư vấn và lựa chọn hơn về sản phẩm bạn đang mong chờ!

B – Nhược điểm:

 • Trên thị trường đá ốp lát tự nhiên hiện nay, đây là dòng đá có giá cao hơn

các dòng đá khác bởi tính ưu việt của Marble.

 • Độ cứng: Có độ cứng và bền cao, tuy nhiên do được hình thành từ đá vôi,

mang tính bột xốp nên đá Marble có độ cứng kém hơn so với Granite.

 • Chống thấm: Đây là dòng đá chống thấm kém hơn, có thể dính màu và

dính bụi bẩn. Chính vì thế, chúng sẽ bị chuyển màu sau nhiều thời gian sử dụng.

Trên đây tính Ưu và Khuyết điểm của hai dòng đá mà Dũng Luxury Stone

muốn gửi đến quý vị và các bạn. Với gần 30 năm kinh nghiệm làm đá, Dũng Luxury Stone xin được có những chia sẻ về tính Ưu – Khuyết này. Hãy đến số 4 Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội để được tư vấn và lựa chọn hơn về sản phẩm bạn đang mong chờ!

tag: luxury stoneĐá onyxĐá Thạch anhĐá nhân tạokho đá ốp látđá ốp lát, stoneđánhà thầustoneluxury stoneĐá hoa vănĐá cầu thangĐá thang máyđá mặt tiềnđá graniteđá marbleđá bàn bếptranh đá cao cấotranh đá tự nhiênđá cao cấpphù điêu đáđá ốp bậc tam cấpđá ốp lát Hà Nộiđá ốp lát đẹpđá ốp lát uy tínnhà thầu uy tínđá ốp nền nhà,đá ốp biệt thự,

------- Bình luận bằng Facebook -------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

9999.999.999
Hiển thị liên hệ