Đá granite – Tổ hợp để làm ra một phiến đá Granite như thế nào?

Để hoàn thiện một căn nhà đẹp, lý tưởng của quý vị ngoài kiến trúc, kết cấu, thi công còn một phần không thể thiếu đó là nội và ngoại thất. Trong đó, đá ốp lát là một phần trong tổng thể ấy. Tuy nhiên, để có những mẫu đá đá ốp, lát lung linh ấy, người thợ đá phải trải qua rất nhiều công đoạn từ khai thác đến làm thô….mới ra được sản phẩm đến ngôi nhà của quý vị. Dũng Luxury Stone xin giới thiệu với quý vị tổ hợp các công đoạn để hình thành ra một viên đá Granite.

Đá óp lát Granite là vật liệu có cấu trúc phức tạp, do vậy yêu cầu kỹ thuật làm phẳng và tạo bóng cho chúng là khá cao. Đặc biệt, khi vật liệu này đã tạo hình (ốp hoạc lát) trên một bề mặt thì việc mài, tạo bóng là một công việc không hề đơn giản chút nào.

Để mài mịn và tạo bóng được bề mặt, người thợ cần máy mài có đĩa mài bằng kim cương, có công suất lớn với mâm mài 6 đĩa và máy mài góc 4 inch. Đây là công cụ thường được chọn vì nó giúp người thợ tiết kiệm được thời gian hơn trong bề mặt rộng của mặt đá. Các kh vực nhỏ hoạc trong góc có thể xử lý bằng máy mài tay với các loại đĩa kim cương loại nhỏ. Cả hai loại dụng cụ này đều được sử dụng cho đánh bóng và hoàn thiện bề mặt đá Granite.

Để có những sản phẩm như thế này, người thợ đá trước đó phải thực hiện rất nhiều công đoạn.

  1. Vệ sinh cát, bụi…trên bề mặt khu vực đá cần mài và tạo bóng, đảm bảo

khu vực thi công phải thoáng khí và không có các đồ. Đây là quá trình mài và tạo bóng, nên cần không gian rộng để máy mài di chuyển cũng như quá trình mài khô sẽ rất bụi. Nếu khu vực làm việc là trong nhà thì cần có hệ thống hút chân không.

  • Công đoạn mài đầu tiên từ đĩa mài kim cương số 50, quay máy với tốc độ

1.500 rpm và mài một lớp mỏng trên bề mặt đá. Giữ phẳng đĩa so với bề mwatj và di chuyển mày từ từ trong một chuyển động có kiểm soát.

  • Mài phẳng các cạnh xung quanh các viên đá, tạo nên một mặt phẳng đồng

đều. Loại bỏ lớp mỏng trên bề mặt bằng máy hút công xuất cao, đảm bảo hút khô bề mặt ngay sau công đoạn mài để tránh nước ngấm vào đá. Khi bề mặt đã trở nên đồng đều và có độ phẳng tương đối theo định dạng, thay thế các ổ đĩa với các đĩa mài kim cương.

  • Tiếp đục mài cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng với độ mịn của bề mặt, sử

dụng đĩa mài kim cương lên đến số 3000 tùy theo tình trạng của bề mặt. (Chú ý: Nếu sử dụng mài khô, khuyến cáo không được dử dụng nước vì điều này có thể gây hỏng máy mài và gây sốc điện, rất nguy hiểm cho người lao động). Mài đồng đều trên toàn bộ bề mặt với mỗi lớp đĩa mài thay đổi.

  • Mài các khu vực cạnh, góc khó tiếp cận với máy mài cầm tay. Sử dụng các

đĩa mài kim cương thích hợp. Luôn bắt đầu với một loại đĩa mài thô và mài với những đĩa mài số lớn dần theo cách của bạn sao cho phù hợp. Điều này sẽ loại bỏ các vết trầy xước qua mỗi lớp đĩa mài sử dụng.

  • Đánh bóng đá sử dụng đĩa mài kim cương mang lại kết quả cho bề mặt đá

granite một sự trơn chu, mượt mà, cảm giác thật mịn thật mát khi sờ lên bề mặt đá. Hút, sấy khô hoàn toàn và vệ sinh lại bề mặt, đảm bảo không còn sót lại các hạt silicat, chất cặn dư thừa trên bề mặt.

Những sản phẩm, công trình của Dũng Luxury Stone đã hoàn thành.
  • Kết thúc công đoạn bằng một lớp phủ tạo bóng và bảo vệ bề mặt. Sử dụng

chất tạo bóng cho đá Granite (K400, Starshine… các dòng sản phẩm tạo bóng từ Italy) kết hợp cùng máy đánh bóng công suất 1500 rpm với mâm xoay gắn pad siêu bóng sẽ mang lại cho bề mặt sự sáng bóng với màu sắc nguyên bản của đá tự nhiên và công trình sẽ trở nên sang trọng, lộng lẫy hơn.

  • Để bảo vệ bề mặt khỏi sự ngấm nước, ngấm bẩn, vết trầy xước, kéo dài

thời gian duy trì mặt bóng rất cần phủ lên bề mặt một lớp chống thấm bảo vệ bề mặt và thường xuyên vệ sinh bề mặt bằng những sản phẩm chuyên dụng cho đá tự nhiên.

tag: luxury stoneĐá onyxĐá Thạch anhĐá nhân tạokho đá ốp látđá ốp lát, stoneđánhà thầustoneluxury stoneĐá hoa vănĐá cầu thangĐá thang máyđá mặt tiềnđá graniteđá marbleđá bàn bếptranh đá cao cấotranh đá tự nhiênđá cao cấpphù điêu đáđá ốp bậc tam cấpđá ốp lát Hà Nộiđá ốp lát đẹpđá ốp lát uy tínnhà thầu uy tínđá ốp nền nhà,đá ốp biệt thự,

------- Bình luận bằng Facebook -------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

9999.999.999
Hiển thị liên hệ